Mổ bụng Galaxy Z Flip: Công nghệ chống bụi của máy không như Samsung quảng cáo

Mổ bụng Galaxy Z Flip: Công nghệ chống bụi của máy không như Samsung quảng cáo

Sau khi ra mắt được không lâu, mẫu smartphone mới của Samsung - Galaxy Z Flip được iFixit mang ra “mổ ruột”.

Tại sự kiện ra mắt Galaxy Z Flip, Samsung giới thiệu mẫu điện thoại này có cơ chế bản lề và chống bụi. Ngay sau đó, iFixit đã có màn “mổ ruột” sản phẩm này để khám phá những linh kiện bên trong.

Tại sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Samsung đã nhấn mạnh đến một chiếc “bẫy” dính bụi đặc biệt bên trong bản lề, giúp ngăn bụi lọt sâu vào trong máy. Thế nhưng, khi iFixit mổ ruột Galaxy Z Flip và khám phá thực tế thì kết quả không giống như những gì mà Samsung đã khoe.

Ban đầu, iFixit gập Galaxy Z Flip lại và thả nó vào một túi bụi màu tím. Nhưng sau khi lấy điện thoại ra khỏi túi bụi, có rất nhiều bụi bay ra. Điều đáng nói là số bụi này nhiều tới nỗi có thể ngăn bản lề mở ra hết cỡ. Khi nhìn bản lề từ bên trong, có rất nhiều bụi dính ở đó.

Nếu để ý kỹ trong hình chúng ta có thể thấy hệ thống chổi ngăn bụi của Galaxy Z Flip trong khoanh màu trắng bên dưới. Trông chúng khá sạch sẽ, điều đó có nghĩa nó không thực sự “thần thánh” như những gì mà Samsung quảng cáo.

Trái ngược với màn thuyết trình tại buổi ra mắt, trong tài liệu hỗ trợ người dùng Samsung đã từng nhắc rằng Galaxy Z Flip không chống bụi và chống nước. Với thông tin này, iFixit đã xác nhận những chia sẻ trên là đúng. Có thể tấm chắn bụi trên Galaxy Z Flip không ngăn được bụi mịn mà chỉ ngăn được những hạt bụi lớn.

Trước đó, Galaxy Z Flip cũng từng được tra tấn với những màn như bẻ cong. Và kết quả là máy bị trày xước ngay từ mốc 2 trong thang đo độ cứng Mohs. Điều đó có nghĩa, Galaxy Z Flip chưa đủ độ bền như Samsung đã từng nói.